Âm thanh

Âm thanh khiến cho cuộc sống của con người trở nên sinh động hơn rất nhiều, mỗi ngày có thể nghe thấy được nhiều loại âm thanh khác nhau xung quang chúng ta. Để có thể nói chuyện cho cả một hội trường có thể nghe thấy rõ thì một hệ thống âm thanh đặc biệt quan trọng hay tại đêm ca nhạc, phòng trà, phòng thu cũng cần trang bị tốt hệ thống âm thanh tiêu chuẩn nhất. Vậy một hệ thống âm thanh bao gồm những gì và vai trò của chúng thế nào thì hãy tham khảo bài viết này.

  • Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)

Âm thanh

Hệ thống thiết bị âm thanh hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực khác nhau điển hình trong hội trường, tại các buổi họp, phục vụ đêm ca nhạc, văn nghệ.

Âm thanh

Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh bao gồm:

·         Loa có nhiệm vụ truyền tải âm thanh lớn hơn là thiết bị quen thuộc, được sử dụng phổ biến mà chắc chắn ai cũng biết đến chúng. Là thiết bị phát ra âm thanh nên loa đóng vai trò quan trọng quyết định âm thanh có hay không. Có thể lựa chọn một trong những loại loa sau: loa treo tường, loa đặt dàn, loa dải hay loa đứng, cũng có thể kết hợp nhiều loại loa để tạo ra chất âm hay hơn.

·         Mixer có tác dụng điều chỉnh chất âm đầu ra, tùy vào mục đích sử dụng karaoke, âm thanh buổi diễn, phòng phim, phòng nghe nhạc, hội trường để lựa chọn mixer phù hợp.

·         Amply dùng khuếch đại tín hiệu, từ nguồn phát nhạc chuyển ra tín hiệu loa và phát thành nhạc, đây là thiết bị không thể thiếu của một hệ thống âm thanh chuẩn.

·         Micro dùng thu tín hiệu đầu vào và truyền đến đầu thu, một chiếc micro hay sẽ mang đến âm thanh tốt hơn, ngày nay người ta lựa chọn loại không dây nhiều hơn là có dây, bạn có thể dễ dàng tìm mua được bất kì hãng nào

Loa được sử dụng nhiều hoạt động vui chơi giải trí như ca hát, nghe nhạc để mang lại sự thuận tiện hơn trong sử dụng loa bluetooth ra đời cho lĩnh vực công nghệ không dây, không cần phải sử dụng đến dây nối hay giắc cắm. Bạn có thể thoải mái mang loa đi khắp mọi nơi và chỉ cần sử dụng smarphone để kết nối là sử dụng được hiệu quả.

Ngoài nghe nhạc bằng loa thì nhiều người vẫn thích nghe nhạc bằng tai nghe để mang lại cảm giác chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn, có thể chọn tai nghe có dây, không dây hoặc tai nghe chụp để sử dụng.

Thiết bị công nghệ hiện đại như loa, tai nghe mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng, chúng được sản xuất ngày càng nhỏ gọn hơn để phục vụ nhu cầu đi lại trong đó có những thiết bị âm thanh chuyên dụng.

Gọi điện Zalo: 0911551550