Bán căn hộ chung cư

Có thể dễ dàng thấy hiện nay chung cư đang trở thành xu hướng được lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi giá đất hay giá mua nhà mặt tiền quá cao. Do đó ngày càng có hàng loạt công trình xây dựng chung cư từ bình dân đến cao cấp mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của nhiều gia đình trẻ khiến cho hoạt động mua bán căn hộ chung cư cũng sôi nổi hơn.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Bán căn hộ chung cư

Trước hết để mua được một căn hộ chung cư thì bạn cần xác định mức giá mình có thể mua loại bình dân hay cao cấp, nằm tại khu vực nào thì thuận tiện cho công việc đi lại của bạn. Việc lựa chọn chung cư phù hợp với tình hình tài chính của gia đình để giảm được sức ép về tài chính, không phải vay mượn nhiều.

Khi đã xác định được căn ưng ý thì nên xem xét đến môi trường xung quanh ví dụ khu vực đó có an ninh không, có bị tắc đường không, hệ thống cấp thoát nước tốt không để tránh ngập đường mỗi khi mưa lớn. Khu vực xung quanh có gần chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện nhằm đáp ứng yêu cầu cuộc sống hằng ngày tốt hơn.

thuê căn hộ chung cư

Việc lựa chọn căn có hướng nhà tốt cũng cần được chú ý như việc đón nắng đón gió, ánh sáng được tốt hơn. Thông thường chung cư đẹp nhất từ tầng 6 đến tầng 15 vì đây là khoảng cao hợp lí bởi thấp quá sẽ ảnh hưởng khói bị còn cao quá thì không khí loãng không tốt cho sức khỏe. Chọn hướng cửa cần tránh: hành lang hướng thẳng vào nhà, không đối diện cửa của phòng khác hạn chế hao tán tài lộc. Nên tránh những căn có phòng bị bịt kín thiếu thông thoáng, tráng căn hình dạng méo mó, gần khu tập kết rác, gần thang máy vì thường xuyên có người qua lại.

Tìm hiểu thông tin về căn hộ cũng như năng lực chủ đầu tư tránh được những rủi ro không đáng có. Dự án chung cư đã có giấy phép xây dựng hay chưa để đảm bảo bạn không phải lo lắng về vấn đề pháp lí có liên quan. Khi mua bán cần đầy đủ các loại giấy tờ về quyền sở hữu đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xây dựng…

Xác định chung cư có đang bị thé chấp hay không, chủ đầu tư muốn bán căn hộ chung cư phải giải chấp trước sau đó mới kí hợp đồng mua bán để tránh hạn chế tối đa rủi ro người mua cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình thông báo của Sở xây dựng nơi có nhà ở về việc nhà đã được giải chấp.

 

Gọi điện Zalo: 0911551550