Bán nhà riêng

Nhu cầu mua nhà ngày càng tăng cao để lựa chọn mua được căn nhà phù hợp với túi tiền của mình nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu riêng thì không phải đơn giản. Việc mua bán nhà đất khá phức tạp dù mua bán nhà riêng, chung cư, đất, biệt thự cũng cần tìm hiểu kĩ về mặt pháp lí phải rõ ràng để tránh gặp phải rắc rối sau này mất khoản tiền lớn nhưng không thể sở hữu ngôi nhà đó.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Một số lưu ý khi mua Bán nhà riêng

Có khá nhiều người thích sở hữu nhà riêng hơn căn hộ chung cư, việc có thể lựa chọn một ngôi nhà có vị trí đẹp, hợp phong thủy thì ai cũng muốn, nhưng thực tế khi cần giao dịch mua bán nhà cửa phải thật cẩn thận, xem xét tỉ mỉ, khảo sát trước khi mua để tránh rủi ro về quyền sở hữu, thừ kế của căn nhà đó.

Địa điểm là yếu tố không thể bỏ qua, vị trí nhà riêng thuận lợi sẽ hỗ trợ tốt cho việc đi lại, kinh doanh hay cho thuê. Giá của những ngôi nhà có vị trí đẹp sẽ rất cao vì nó gần các tiện ích cần thiết cho cuộc sống. Theo quan niệm về phong thủy thì hướng nhà ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Tìm hiểu lịch sử mua bán nhà riêng đối với ngôi nhà cũ đồng thời quan tâm đến tính pháp lý của nó, tình trạng nhà có đang bj thế chấp hay không, ngôi nhà đã có đầy đủ giấy tờ hay chưa, dù bạn tự mua hay qua mua giới cũng cần lưu ý vấn đề này. Mua nhà đã có sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt nhưng vẫn yên tâm hơn. Khi quyết định mua nhà, hãy chắc chắn nó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, khi làm hợp đồng mua bán cần phải chú ý.

Không nên mua nhà trong khu quy hoạch vì không được xây dựng, sửa chữa hay cải tạo được, để chắc chắn bạn nên đến Phòng Tài Nguyên Môi Trường tại đó để kiểm tra cho chắc chắn.

bán nhà riêng

Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh bởi nó phần nào tác động đến cuộc sống của bạn, một khu dân trí cao sẽ tốt hơn khu tệ nạn xã hội.

Khi mua nhà riêng cần xem xét đến kiến trúc ngôi nhà có phù hợp với gia đình hay không, nội thất bên trong vẫn ổn hay cần sửa chữa lại, kiểm tra hệ thóng điện nước, quan sát kết cấu xây dựng, không gian xung quanh phải rộng và thoáng mát.

Việc nắm lòng những lưu ý trên phần nào hỗ trợ cho việc mua nhà riêng của bạn được tốt nhất tránh vội vã hạn chế mua lúc thị trường nóng sốt. Bước quan trọng trong những thương vụ giao dịch là trước khi làm hợp đồng chuyển nhượng thì nên đến phòng công chứng để kiểm tra tính pháp lí lần cuối để đảm bảo hợp lệ.

Gọi điện Zalo: 0911551550