Camera giám sát

Trong thời buổi hiện đại như ngày nay thì việc sử dụng camera giám sát sẽ giúp bạn kiểm soát được những việc đang xảy ra tại nơi đặt thiết bị giám sát. Một hệ thống camera bao gồm các thiết bị camera, đầu ghi hình, ổ cứng dữ liệu, dây cáp mạng, dây nguồn, dây tín hiệu nhằm mục đích truyền tải tín hiệu và hình ảnh đến vị trí cần quan sát như màn hình tivi, máy tính hay điện thoại.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Camera giám sát

Camera có vai trò khá quan trọng đối với xã hội ngày nay như giám sát an ninh trật tự xã hội, giúp bạn điều hành và quản lý công việc khi vắng mặt, đảm bảo tính tự giác của người dân hơn. Có thể tìm thấy camera tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, đường phố, công ty, nhà xưởng…

Camera quan sát

Phân loại camera theo kĩ thuật đường truyền:

§  Loại có dây dùng cho hệ thống quan sát lớn sử dụng đường truyền mạng ổn định bao gồm ổ cứng, đầu ghi, dây cáp nên chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

§  Loại không dây hoạt động độc lập nhờ kết nối wifi không cần đầu thu hay ổ cứng nên rất nhỏ gọn và tiện lợi do đó giá thành rẻ, chủ yếu sử dụng để quan sát những khu vực nhỏ, tính ổn định dựa vào wifi.

Phân loại theo công nghệ:

§  Loại Analog: ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog

§  Loại IP: sử dụng dây mạng để truyền tín hiệu, người dùng có thể giám sát ở bất cứ đâu thông qua mạng internet

Phân loại theo hình dáng:

§  Hình cầu: kiểu bán cầu nhỏ, gọn gàn cho sử dụng trong nhà, văn phòng, góc nhìn cố định được lắp trần và tường nhà.

§  Hình thân trụ: có nhiều kích thước khác nhau thường được lắp đặt ngoài trời, kho xưởng, hành lang do có khả năng tương tác với môi trường.

§  Hình chữ nhật: loại này thường có giá thành rẻ, là kiểu thường được dùng tại siêu thị

§  Loai mini: có kích thước nhỏ nên dễ dấu kín không bị phát hiện

Nhu cầu về sử dụng camera ngày càng cao, ví dụ bạn bận rộn nhưng vẫn muốn quan sát bọn trẻ thì nên lắp cho mình một chiếc camera không dây tại nhà vì khi bạn ra ngoài chỉ cần có kết nối mạng là có thể quan sát những việc đang xảy ra tại nhà mình. Hoặc tại siêu thị để quản lý hàng hóa, giám sát thu ngân để kiểm soát chặt chẽ hơn. Hay tại công ty, nhà xưởng vì quá rộng nên không thể kiểm soát được số lượng công nhân lớn vì thế cần lắp camera giám sát để có thể kiểm tra, theo dõi tiến độ công việc, kịp thời xử lý vấn đề được hiệu quả nhất.

Gọi điện Zalo: 0911551550