Cho thuê căn hộ chung cư

Hệ thống căn hộ chung cư ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu tìm nơi ở ổn định của nhiều gia đình, ngoài bán thì dịch vụ cho thuê căn hộ chung cư cũng trở nên phổ biến hơn cho những ai chưa đủ tài chính để mua. Chung cư hiện là xu hướng lựa chọn của nhiều người bởi những tiện tích mà nó mang lại đồng thời phù hợp tình hình kinh tế của đại đa số người.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Cho thuê căn hộ chung cư

Những người lần đầu đi thuê thường không có chút kinh nghiệm nào dẫn đến rất khó khăn trong việc chuẩn bị những gì điều đó càng gây hoang mang cho bạn mặc dù đã tìm được căn ưng ý với giá thuê chung cư hợp túi tiền. Để giúp cho mọi khách hàng tìm hiểu được rõ hơn thì thông qua bài viết này sẽ nêu ra những kinh nghiệm cũng như bí quyết cho những người đi thuê nhà lần đầu.

Cho thuê chung cư

Trước khi đặt bút kí một hợp đồng thuê nhà, thuê chung cư nào thì bạn nên tìm hiểu về chủ nhà, thời hạn thuê, thời hạn hết hợp đồng, các chi phí bên ngoài tiền thuê…

-          Sẽ không dư thừa nếu bạn tìm hiểu thông tin của khu chung cư, chủ nhà để đảm bảo căn nhà thuộc quyền sở hữu của họ, yêu cầu chủ nhà được xem giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hay giấy xác nhận tư cách người cho thuê thật sự là chủ nhà.

-          Ngoài chi phí thuê nhà thì mỗi nơi sẽ có những chi phí ngoài lề khác như tiền rác, tiền thang máy, chi phí quản lý, phí đổ xe tiền này sẽ do chủ hay do người thuê trả, phải được thỏa thuận rõ ràng trước giữa hai bên và được ghi vào hợp đồng đảm bảo sự minh bạch sau này.

-          Về tiền nhà và tiền cọc phải được thể hiện rõ thông qua hợp đồng, thời hạn thuê nhà thường là 1 năm đồng thời phải cọc từ 1-2 tháng, trong hợp đồng nên thể hiện tiền cọc là bao nhiêu, sau khi hết hạn hợp đồng thì khi nào được hoàn lại tiền cọc, thời hạn thuê, tiền thuê nhà, phương thức chi trả tiền thuê cũng nên làm rõ.

-          Trong trường hợp chưa hết hợp đồng nhưng không muốn thuê nữa thì phải thế nào, quy định rõ ràng về khoản đền bù số tiền bao nhiêu, tiền cọc có lấy lại được không?

-          Nếu căn hộ đã có sẵn nội thất thì trong quá trình làm hợp đồng cũng nên xác minh hiện trạng tài sản trong nhà trước khi chủ nhà bàn giao.

Nhà, căn hộ là những thứ có giá trị lớn do đó khi cần mua bán hoặc cho thuê căn hộ chung cư thì nên xem xét kĩ các tình huống có thể xảy ra đảm bảo được quyền lợi của chúng ta sau này.

 

Gọi điện Zalo: 0911551550