Cho thuê nhà riêng

Ngoài nhu cầu về mua nhà, mua căn hộ thì nhiều vẫn lựa chọn thuê nhà riêng để ở bởi tình hình tài chính họ chưa đảm bảo hoặc do nhu cầu ở ngắn hạn. Dịch vụ cho thuê nhà riêng không ngừng phát triển khá đa dạng, từ nhiều loại nhà bình dân hay cao cấp, thời gian thuê theo tháng hoặc theo năm. 

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Hợp đồng thuê nhà riêng được xem là căn cứ pháp luật thể hiện rõ ràng về việc cho thuê, thời gian thuê, thời hạn kết thúc hợp đồng, quyền và nghĩa cụ của các bên. Để tránh lo lắng cho cho cả người cho thuê và đi thuê thì bài viết sẽ giới thiệu cho bạn hợp đồng thuê nhà nên thể hiện những gì cho rõ ràng, tránh gây rắc rối sau này.

-          Mẫu hợp đồng thuê nhà thể hiện thông tin đầy đủ và chính xác nhất của cả người cho thuê và người đi thuê như họ tên đầy đủ, số CMND, hộ khẩu thường trú, công việc hiện tại…

-          Đặc điểm của căn nhà như địa chỉ cụ thể, tổng diện tích bao gồm diện tích chính và diện tích phụ, kết cấu, hạ tầng ngôi nhà, trang thiết bị nào có sẵn trong nhà, tình trạng như thế nào, nếu trong quá trình sử dụng có bị hư hỏng thì giải quyết ra sao

-          Mục đích thuê nhà cũng nên thể hiện rõ như để ở hay để kinh doanh

thuê nhà riêng

-          Chi phí thuê theo tháng, tiền cọc bao nhiêu, có bao gồm những chi phí nào khác, phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán tiền nhà

-          Thời gian giao nhà, thời hạn cho thuê, nếu trả nhà trước hạn sẽ đền bù thế nào, khi hết hạn thuê thì tiền cọc bao giờ được lấy lại.

-          Quyền và nghĩa vụ các bên như chủ nhà giao nhà ở đúng hẹn, trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết, phổ biến cho bên thuê những quy định về quản lí và sử dụng nhà ở, hướng dẫn, đôn đốc bên thuê thực hiện đúng quy định đặt ra, yêu cầu bên thuê trả đủ tiền và đúng thời hạn. Đối cới bên thuê trả tiền đúng hẹn, chấp hành đầy đủ quy định, yêu cầu chủ các thiết bị cần thiết, hoặc khi gặp trục trặc phải được sửa chữa kịp thời.

-          Trong trường hợp nhà cho thuê không còn do thiên tai, thế chấp, tịch thu phải chấm dứt hợp đồng sớm thì hai bên cần bàn bạc thỏa thuận.

-          Hai bên cam kết thực hiện đúng nội dụng và quy định trong hợp đồng, nếu có phát sinh vấn đề trong quá trình thực hiện thì cùng nhau thỏa thuận đưa ra hướng giải quyết.

Cho thuê nhà riêng là dịch vụ phổ biến hiện nay nhằm mục đích ở hoặc kinh doanh để tránh được những sai sót không đáng có thì hợp đồng càng chi tiết càng tốt cho cả hai.

 

 

Gọi điện Zalo: 0911551550