Máy in

Không còn xa lạ máy in là thiết bị hỗ trợ công việc in ấn tại các cơ quan, văn phòng, công ty phổ biến nhất là loại máy in ra giấy và sử dụng công nghệ laser. Là một công cụ chuyên dụng để chuyển tập tin từ file mềm ra giấy, máy in giúp hỗ trợ chúng ta trong công việc hằng ngày, đặc biệt những công việc liên quan đến giấy tờ.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Máy in mã vạch

Hiện nay trên thị trường có các dòng máy như Canon, HP, Brother, Fuji Xerox DocuPrint…

Phân loại máy in:

1.      Máy in laser:

Sử dụng công nghệ chiếu tia laser, khi máy hoạt đông in thì các văn bản sẽ được bộ vi xử lý của máy in chuyển thành thao tác chiếu tia lasẻ lên một bộ quay, bộ quay này sẽ kết hợp với mực in để in chữ lên trang giấy. Đây là loại máy được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại văn phòng vì nó đơn giản và mang lại hiệu quả in cao như tốc độ in nhanh, bản in được rõ nét, độ chính xác cao vì sử dụng loại mực khô. Loại máy này chỉ được sử dụng cho công việc in trắng đen.

lựa chọn máy in tốt nhất

2.      Máy in phun:

Hoạt động theo nguyên lý phun các hạt mực nhỏ lên bề mặt của giấy tạo ra những dòng chữ sức nét nhờ các tia phun mực cực nhỏ, đây là một công nghệ sử dụng ở các loại máy in ảnh hay máy in màu. Bạn có thể sử dụng để in nhiều tài liệu khác nhau như bản vẽ, hình ảnh, đặc biệt có thể in lên được bề mặt là giấy hoặc vải.

3.      Máy in kim:

Đây là loại máy in đời cũ sử dụng các kim chấm qua một băng mực để làm hiện mực lên các trang giấy, vì tốc độ chậm và độ phân giải không cao thì loại máy in này không được sử dụng phổ biến nữa. Chuyên dùng cho in hóa đơn tại các cửa hàng hay siêu thị

4.      Máy in chuyển nhiệt:

Dùng loại mực chuyển nhiệt riêng biệt, các phần tử mực khi gặp nhiệt độ cao sẽ bám trên giấy in, sau đó thiết bị ép chuyển nhiệt giúp hình ảnh từ giấy in chuyên dụng được in ra từ máy in bám chặt vào vật liệu cần in. Hiện nay có 2 loại là máy in nhiệt trực tiếp và máy in chuyển nhiệt, ưu điểm tốc độ in nhanh, bản in đẹp và sắc nét, được ứng dụng in hóa đơn tại các cửa hàng tiện lợi.

Có thể nói máy in mã vạch hiện là một phần không thể thiếu trong công việc dù là bán hàng hay công việc của văn phòng đều rất cần đến. Để lựa chọn chính xác được loại nào phù hợp thì trước hết bạn cần biết được nhu cầu sử dụng của mình như thế nào, và dùng để làm gì.

Gọi điện Zalo: 0911551550