Máy Quét

Máy quét mã vạch là một loại máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay thiết bị cần thông tin này. Thông thường khi mua sắm xong để tính tiền thì nhân viên sẽ dùng máy quét để nhận thông tin về giá trong mỗi loại hàng hóa để tìm ra được giá thành của từng sản phẩm đó.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Máy Quét Mã Vạch

Việc sử dụng máy quét mã vạch giá rẻ này đảm bảo được độ chính xác cao, đồng thời việc này giúp tiện lợi hơn vì có rất nhiều mặt hàng khác nhau mà cùng lúc chúng ta không thể nào nhớ rõ được giá cả của chúng. Loại máy ta thường thấy tại siêu thị, các cửa hàng là dạng nguồn sáng kèm theo thấu kính để hội tụ ánh sáng lên mã vạch rồi thu ánh sán phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sang thành tín hiệu điện.

Có thể lý giải đơn giản hơn là máy quét giá hay máy quét điểm bán thường sử dụng là thiết bị cầm tay hoặc cố định dùng chụp và độc thông tin trên mã vạch, đầu đọc mã vạch bao gồm máy quét, bộ giải mã và cáp USB được sử dụng để kết nối đầu đọc với máy tính.

tổng hợp các loại máy quét

Phân loại máy quét mã vạch:

-          Loại cầm tay: được sử dụng phổ biến hiện nay vì thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi khi dùng, dễ dàng mang đi, được kết nối với máy tính thông qua dây USB hoặc bluetooth, chỉ cần rê máy quét vào vị trí mã vạch của sản phẩm thì thông tin sản phẩm hiển thị trên màn hình máy tính, đảm bảo việc tính giá cả được chính xác nhất. Thường được sử dụng tại kho hàng, bến bãi, xưởng sản xuất.

-          Khác với loại cầm tay, máy quét để bàn được cố đinh trên bàn hoặc dưới mặt bạn, loại này thường sử dụng đa tia để quét mã vạch nhanh chóng, bạn chỉ cần đưa mã vạch và vị trí máy quét thì sẽ nhận diện được thông tin. Thường sử dụng phổ biến tại nhiều siêu thị vì khả năng quét nhanh để việc thanh toán được thuận tiện hơn.'

Máy quét mã vạch

Khác với những tiệm tạp hóa nhỏ, máy quét dành cho những siêu thị lớn, thường kết nối với máy tính qua cổng USB, người dùng chỉ việc cắm cổng usb kết nối giữa máy quét và máy tính là hoạt động được.

Đối với những hoạt động kinh doanh, thiết bị máy quét tự động tăng được năng suất và độ chính xác cho công việc, giảm bớt nỗi lo cho con người trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Ngoài hai loại máy được liệt kê trên thì còn có nhiều loại máy khác cũng được ra đời để đáp ứng yêu cầu về số lượng lớn dữ liệu.

 

Gọi điện Zalo: 0911551550