Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng được biết đến là những sản phẩm có nguồn gốc chủ yếu từ thiên nhiên có khả năng điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh bởi chúng có đặc điểm phục hồi các cấu trúc tế bào đang bị tổn thương. Nhiều người vẫn bị lầm tưởng thuốc và thực phẩm chức năng là một, nhưng chúng là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau và được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Thực phẩm chức năng

Khác với thuốc thì thực phẩm chức năng dùng hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta, không phải điều trị mà tạo cơ thể tình trạng thoải mái hơn, tăng sức đề kháng và giảm bớt những uy cơ về bệnh. Những loại được chứng nhận là thực phẩm chức năng thì đã đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phù hợp với các quy định về sức khỏe, có thể sử dụng thường xuyên lâu dài mà vẫn an toàn không độc hại. Còn đối với thuốc khi sử dụng cần phải đúng liều, đúng chỉ định của bác sỹ không thể tùy tiện sử dụng được vì dễ gây ra một số phản ứng phụ đối với cơ thể.

Thực phẩm chức năng

Hiện nay có những loại thực phẩm chứng năng được sử dụng phổ biến:

-          Thực phẩm chức năng giảm cân

-          Những thực phẩm cho nhu cầu dinh dưỡng

-          Bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể

-          Nhóm bổ sung chất sơ

-          Bổ sung vitamin và khoáng chất

-          Thực phẩm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa

-          Sản phẩm tăng cường sức khỏe sinh lí

-          Axit béo omega-3 giúp sáng mắt và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Chúng ta cần phải lưu ý thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên không thể chữa bệnh, khi lựa chọn sản phẩm cần chú ý lựa chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tìm hiểu kĩ về thành phần hay công thức cửa chúng,  kiểm tra hạn sử dụng. Không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều bởi có thể gây ra tác dụng phụ, cơ địa không phù hợp nên ngưng sử dụng tránh gây hại cho cơ thể. Vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bởi khi sử dụng đúng chỉ dẫn sẽ có tác dụng tốt và đảm bảo an toàn nhất là những thứ có liên quan đến sức khỏe của bạn.

Vấn đề sức khỏe luôn được đề cao hàng đầu, để có sức khỏe tốt ngoài chế độ ăn uống khoa phục, duy trì lối sống lành mạnh mà xu hướng hiện nay của chúng ta là bổ sung thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ cho sức khỏe, điều này không phải là sai vì nếu dùng đúng cách, đúng liều lượng sẽ mang đến hiệu quả tốt như phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa một số bệnh tật, đảm bảo được cuộc sống tốt hơn.

Gọi điện Zalo: 0911551550